Thuốc diệt mối hiệu quả tận gốc sinh học tốt nhất hiện nay

Dưới đây là thông tin 5 loại thuốc diệt mối sinh học an toàn và hiệu quả tận gốc và được nhiều người tin dùng. Để tìm mua thuốc trị và phòng chống mối chính hãng bạn có thể tìm mua tại kiemdichhanoi.com. Chúng tôi chuyên cung cấp các loại thuốc mối và thuốc diệt côn trùng chính hãng, an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, chúng tôi cũng cung cấp dịch vụ diệt mối tại nhà và các loại côn trùng khác. Hy vọng thông tin chia sẻ này sẽ giúp bạn lựa chọn được các loại thuốc phù hợp.

Tốp 9 loại thuốc diệt mối tận gốc tốt nhất hiện nay

Thuốc diệt mối tận gốc Termize 200sc

Thuốc diệt mối tận gốc Termize 200SC là thương hiệu trừ mối vừa xuất hiện đầu năm 2019. Là sản phẩm thế hệ mới, vì vậy Termize 200SC sỡ hữu nhiều công nghệ tiên tiến, vượt trội.

Thuốc diệt và phòng chống mối Termize 200sc

 

Termize 200SC ra đời với lời thách thức và khẳng định sẽ thống trị trị trường hóa chất diệt mối. Bởi khả năng ưu việt, diệt mối tận gốc được người dùng ưa chuộng.

Termize 200SC là chế phẩm thuốc sinh học dạng xịt, diệt trừ tận gốc cả đàn với tỷ lệ siêu thấp. Nhờ đó, người dùng tiết kiệm được nhiều chi phí hơn so với thuê dịch vụ. Sản phẩm được Hợp Trí nghiên cứu và phát triển.

Ngoài ra, Termize 200SC có nhiều loại cho bạn lựa chọn. Termize 200SC có chai 50ml và 250ml, thậm chí có chai 500ml nên khách hàng có thể chủ động trong việc chọn lựa.
Thành phần
Imidacloprid có trong Termize 200SC là một loại thuốc trừ sâu tác động lên hệ thần kinh trung ương của côn trùng. Làm tác nghẽn các kênh truyền dẫn thông tin khiến côn trùng bị tê liệt và tử vong.

Thành phần phụ gia làm Imidacloprid kích hoạt lâu hơn, nhằm đợi mối thợ truyền mầm bệnh cho mối chúa.

Thuốc diệt mối sinh học PMC 90DP:

Thuốc PMC 90 DP là loại thuốc sinh học, chỉ cần một lượng thuốc rất nhỏ 100gram đã có thể lây truyền tiêu diệt hàng triệu cá thể mối gây hại.

Thuốc diệt mối sinh học PMC 90dp

Thành phần và cách sử dụng

Sau khi phun thuốc trị mối PMC 90DP: mối bị dính thuốc, rút về tổ gây náo động cho toàn bộ tổ mối, lây lan cả đàn mối. Lượng mối dính thuốc sau khi chết sẽ làm mất cân bằng sống tại trung tâm tổ mối dẫn đến cả đàn mối chết.

Thành phần thuốc PMC 90DP: Natri Florua Silicat, Axit Boric, Đồng sunfat, phụ gia.

Tác dụng thuốc PMC 90DP: Lợi dụng tập tính sống thành bầy đàn của mối, ta dụ mối thợ để mang thuốc về tổ, lây nhiễm tiêu diệt được mối chúa và hệ thống tổ mối ngầm dưới lòng đất.

Cách sử dụng PMC 90DP: Rắc trực tiếp lên các cá thể mối thợ, các vị trí đường đi của mối.

Ưu điểm:

Thuốc trị mối dạng bột PMC 90DP rất dễ sử dụng, có thể sử dụng diệt lây nhiễm cả tổ mối mà không cần đào bới hay khoan lỗ công trình. Chỉ cần một lượng nhỏ cũng có thể diệt lây nhiễm cả đàn mối.

Sử dụng được với những vị trí mối ăn khó diệt như những bộ phận tiếp xúc với mặt đất hoặc gần mặt đất như khuôn cửa, nẹp khuôn cửa, móng nhà, góc tường nhà, sàn nhà tầng 1, trần thạch cao, bậc thềm, tủ bếp, khung bao cửa, sau lưng tủ quần áo, các cột nhà có môt phần chôn xuống đất, gỗ ốp tường, cầu thang, bảng gỗ hoặc các ổ cắm điện, công tắc… Những vị trí này không thể sử dụng hóa chất phun trực tiếp lên các vị trí bị mối ăn được mà phải dùng thuốc dạng bột tiêu diệt mối PMC 90DP.

Thuốc diệt và chống mối Cislin 2.5ec

Thuốc diệt mối CISLIN 2.5 EC là sản phẩm chuyên dùng tốt nhất để bảo vệ gỗ và các loại mây tre lá có cùng đặc tính hữu cơ tương đương. Sử dụng thuốc diệt mối CISLIN 2.5 EC để tiêu diệt tận gốc côn trùng phá hoại các sản phẩm, vật dụng, đồ đạc trong nhà, văn phòng, nhà xưởng, nhà kho…

Cislin 2.5ec

 

Thành phần thuốc diệt mối Cisilin 2,5 ec:

Deltamethrin 2.5% w/v
Dạng nước nhũ dầu

Tác dụng thuốc diệt mối Cisilin 2,5 ec:

Thuốc trị mối Cislin 2.5 EC có thành phần Deltamethrin dạng nhũ dầu. Thuộc nhóm thuốc Pyrethroid có tiềm năng tồn lưu tiêu diệt mối đạt hiệu quả rất cao.
Thuốc Cislin 2.5 EC có thể dùng để bảo vệ gỗ mới xẻ, gỗ thành phẩm, mây tre và các sản phẩm gỗ chế biến bằng cách nhúng trực tiếp vào thuốc.

Cách thực hiện:

Sử dụng dung dịch 0,5% Cislin (1 lít Cislin 2,5EC pha với 100 lít nước).

Để xử lý bề mặt bằng cách phun dùng 100ml sản phẩm đã pha loãng đều cho mỗi mét vuông.
Nếu nhúng tẩm gỗ, sử dụng một lượng thuốc tương đương 100ml dung dịch thuốc cho mỗi mét vuông.
Để thay thế, có thể áp dụng cách bơm hoặc tiêm với áp suất cao bằng các dụng cụ chuyên dùng theo nồng độ phù hợp với thực tế địa phương, sức thấm hút của gỗ và đầu vòi sử dụng.

Thuốc diệt mối tận gốc Mythic 24sc

Thuốc diệt mối Mythic 240SC là loại thuốc trị mối tận gốc vì nó có tác dụng như một loại ” bả sống”, hấp dẫn và tiêu diệt mối ngay từ khi bắt đầu ăn bả.

mythic 240sc

 

Cơ chế hoạt động: gây độc khi ăn bả, gây chết chậm

Thành phần:

Chlorfenapyr ………. 240 g/l
Phụ gia …………. vừa đủ 1 lít

Tác dụng của thuốc diệt mối tận gốc Mythic 240SC:

Thuốc có tác dụng trị mối và phòng chống mối trong nhiều năm.
Hầu như rất ít hoà tan trong nước, có độ kết dính tốt vào đất.
Luôn bền vững trong môi trường có pH, chất hữu cơ và loại đất khác nhau
Không mùi, không bay hơi, độ nhớt thấp, liều sử dụng thấp, có tính lan truyền…
Tiêu diệt mối tại chỗ chứ không có đặc tính xua đuổi mối đi nơi khác.

Cách sử dụng thuốc phòng chống mối Mythic 240SC:

Pha thuốc này với nước theo tỷ lệ 1.2% (tức là 12ml Mythic 240SC trong 1 lít nước) và xịt vào tổ mối.

Xử lý theo bề mặt ngang: Phun thuốc thật đều dung dịch Mythic 240SC trên toàn bộ bề mặt trước khi đổ bê tông bằng vòi phun áp lực thấp. Liều lượng: 5 lít dung dịch/m2.
Xử lý theo bề mặt đứng: Phun thuốc dọc theo chân móng, cọc chôn, chân tường, … Liều lượng: 2 lít dung dịch Mythic 240SC cho mỗi mét tới.

Thuốc phòng chống mối PMS 100

Thuốc diệt và phòng chống mối PMS 100 bao 20kg

Thành phần thuốc chống mối PMs 100

Natri flosilicat (Na2SiF6 80%) + Kẽm Clorua (ZnCL2 20%)

Dạng bột: Đóng bao 20kg

Công dụng thuốc chống mối PMS 100
Thuốc diệt trừ mối PMS 100 là loại thuốc dạng bột hiệu quả cao.

Nồng độ độc ít, ít tan trong nước nên không gây ô nhiễm nguồn nước và môi trường.
Thuốc phòng mối PMS 100 được sử dụng hiệu quả trong công tác phòng trừ mối cho các công trình xây dựng và phòng trừ mối gây hại cho cây trồng.
Thuốc phòng chống mối PMS 100 rất dễ sử dụng, không cần phải pha thuốc thành dung dịch dể phun mà dùng trực tiếp. Bột thuốc được sử dụng trộn với cát hoặc đất mịn tạo hàng rào ngăn mối xâm nhập từ dưới lòng đất phá huỷ công trình.

Định mức sử dụng

Đối với hào chống mối: 12 -14 kg/m3 đất
Đối với nền đất: 01 – 02 kg/m2

Lưu ý: Thuốc chống mối PMS 100 tuy dùng trực tiếp nhưng không rắc ngay vào công trình và phải trộn bột thuốc với đất, trong quá trình sử dụng các biện pháp bảo hộ cần thiết: phải đeo mặt nạ phòng độc và các trang thiết bị bảo hộ theo quy định.
Phòng chống gây hại cây trồng bằng thuốc phòng mối PMS 100
Trộn vào giá thể dùng để cho vào bầu ươm cây giống (gieo hạt giống, ươm hom, hoặc cấy cây con) theo tỉ lệ như hướng dẫn trên bao bì để đề phòng và diệt mối xâm nhập vào bầu ươm.
Lưu ý: Khi sử dụng để chống mối cho cây trồng nhất thiết phải tham khảo ý kiến của chuyên gia, tránh tình trạng sử dụng bừa bãi làm chết cây và ô nhiễm đất.

Thuốc diệt mối REQUIEM 1 RB

Thuốc diệt mối REQUIEM 1 RB

Xuất xứ: Tập đoàn Ensystex Exterra (Mỹ)
Thành phần chính: Thành phần chính là Chlorfluazuron
Cách sử dụng: Pha 140g thuốc Requiem 1 RB với 500 – 850ml nước cho đến khi được hỗn hợp nhão, sền sệt. Có thể thêm 100 ml nước nữa nếu thời tiết hanh khô. Đổ hỗn hợp đã pha trên mặt đất, ở những nơi mối đang sinh sống.

Khác với các loại thuốc diệt mối thông thường là chỉ phun thuốc lên mặt đất. Requiem là một dạng bả dẫn dụ mối đến ăn thuốc. Và chúng dính độc từ đó có thể tiêu diệt tận gốc hoàn toàn lũ mối. Requiem 1 RB chính là một dạng bẫy mối, mỗi trạm bẫy mối Requiem có kích thước 30 cm nên có khả năng dẫn dụ số lượng lớn mối. Ngoài ra, bả Requiem đã được chứng minh là có mùi vị “ngon hơn cả gỗ” nên có hiệu quả cực kỳ cao mà chi phí lại vô cùng phải chăng.

Thuốc diệt mối Agenda 25EC – Bayer (Đức)

Thuốc diệt mối Agenda 25EC – Bayer (Đức)

Thuốc diệt mối Agenda 25EC là chế phẩm phòng chống và diệt trừ mối tận gốc, hiệu quả nhất hiện nay của tập đoàn hóa chất BAYER (Đức) sản xuất.

Thành phần của thuốc diệt mối Agenda 25EC

Agenda 25EC với hoạt chất Fipronil là dung dịch tồn tại dưới dạng lỏng, giúp bảo vệ căn nhà của bạn khỏi mối, mọt lâu dài.

Agenda 25EC là sản phẩm thuốc diệt mối tận gốc có thể thấm vào đất và các bề mặt khác. Là giải phải duy nhất có thể bảo vệ ngôi nhà của bạn đến 5 năm mà không ảnh hưởng đến môi trường xung quanh. Bởi hiệu quả ưu việt của mình, chế phẩm sinh học này hiện nay chưa có đối thủ trên thị trường.

Thuốc trị mối Agenda 25EC đã vượt qua những bài kiểm tra khắt khe nhất của các chuyên gia trước khi được đưa đến tận tay người tiêu dùng. Tính đến thời điểm hiện tại, thương hiệu thuốc diệt mối sinh học này đã có hơn 10 năm hoạt động thương mại, là sản phẩm được đề xuất hàng đầu của các công ty kiểm soát dịch hại trên thế giới vì nó đã chứng minh được sự hiệu quả bền lâu của mình.

Những khách hàng được sự bảo vệ từ Agenda 25EC nhận ra rằng họ không cần phải lo lắng về những mối đe dọa khi có sản phẩm thuốc phòng mối này bảo vệ. Tài sản và đồ đạc luôn ở trong trạng thái được bảo vệ.

Nếu bạn không biết địa chỉ bán thuốc diệt mối Agenda 25EC thì có thể đến đại lý thuốc diệt côn trùng của Pesticide tại TPHCM để mua sản phẩm. Chúng tôi còn phân phối nhiều thương hiệu thuốc trừ mối hiệu quả khác, mới khách hàng ghé thăm.

Nguyên tắc hoạt động của thuốc diệt mối Agenda 25EC

tắc làm việc của sản phẩm này có thể miêu tả như một “hiệu ứng Đô-mi-nô”. Nghĩa là, một con mối chết sẽ làm những con mối bên cạnh chết theo cho đến khi cả tổ mối bị tiêu diệt.

Một khi mối thợ bị tiếp xúc bởi Agenda 25EC, chúng không chết ngay nhưng sẽ mang mầm bệnh về. Tập tính của loài mối là chăm sóc, trao đổi chất lẫn nhau nên chúng sẽ về tổ truyền bệnh cho nhau. Cho đến khi thuốc trừ mối Agenda 25EC phát huy hiệu quả, gây ra cái chết của một lượng lớn mối sau 24-48 tiếng.

Ở những khu vực nền đất đã được xử lý bằng Agenda 25EC, mối sẽ không thể xâm nhập và chịu hậu quả của “lớp bảo vệ” này gây ra. Cụ thể, chúng mang bệnh về tổ ở đâu đó xa nhà bạn và sẽ chết hàng loạt.

Thuốc diệt mối Map Sedan 48EC – chuyên gia chống mối cho công trình

 

Thuốc diệt và chống mối map sedan 48ec

Map Sedan 48EC là chế phẩm thuốc diệt mối sinh học có công dụng diệt trừ tận gốc mối, mọt trong gỗ, là hóa chất chống mối cho công trình hiệu quả giá rẻ nhất hiện nay. Thuốc diệt mối Map Sedan 48EC có quy cách chai 1000ml (1 lít) và chai 100ml, là một trong những loại thuốc diệt côn trùng tốt nhất để trừ mối.

Bên cạnh Lenfos 50EC, thuốc trị mối Map Sedan 48EC được rất nhiều đơn vị diệt mối sử dụng để phòng chống mối cho nhà ở, biệt thự, chung cư, kho hàng, khu nghỉ dưỡng và nhiều công trình xây dựng khác. Diệt mối bằng phương pháp sinh học bằng cách áp dụng hóa chất Map Sedan 48EC để tạo một bức tường kiên cố bao quanh ngôi nhà, khiến quân đoàn mối phải chùn bước và gây thiệt hại nặng nề cho chúng.

Thành phần và Cơ chế làm việc

Cũng tương tự Mythic 240SC, Map Sedan có thành phần chính là hoạt chất Chlorpyrifos Ethyl …..480 g / lít. Chlorpyrifos Ethyl là một loại thuốc trừ sâu độc nhất nhóm lân hữu cơ. Thuốc có nhiều đặc tính ưu việt nên được áp dụng phổ biến để kiểm soát mối nông nghiệp.

Thuốc diệt mối Map Sedan 48EC với hoạt chất Chlorpyrifos Ethyl hoạt động dựa trên nguyên tắc lan truyền trong bầy đàn. Mối sẽ không chết ngay khi tiếp xúc với thuốc. Trong thời gian đó chúng đi truyền bệnh cho đồng loại, tổ mối bị tiêu diệt sau 2-4 ngày. Sau khi quả bom nổ chậm này được kích hoạt, hoạt chất xâm nhập vào hệ thần kinh trung ương của côn trùng, làm tê liệt các kênh truyền dẫn khiến chúng bị tử vong.

Đây là cơ chế phẩm diệt mối sinh học hiện đại nhất hiện nay mà chỉ có các loại thuốc diệt mối tận gốc thế hệ mới như Map Sedan 48EC mới có. Tuy nhiên, cần học cách sử dụng để thuốc diệt mối Map Sedan 48EC phát huy tối đa hiệu quả tuyệt vời của mình.

Cách sử dụng thuốc diệt mối Map Sedan 48EC

sử dụng như thế nào cho đúng cách? Pesticide xin hướng dẫn bạn cách sử dụng thuốc Map Sedan 48EC để trị mối đang xuất hiện trong nhà, diệt mọt đang ăn gỗ và cách chống mối cho nền móng công trình bằng loại hóa chất này.

  • Xử lý mọt gỗ: pha 40ml/L nước, phun đều lên bề mặt gỗ đang bị mọt tấn công
  • Xử lý mối trong gỗ: pha thuốc Map Sedan 48EC theo tỷ lệ 40ml/L nước. Sau đó phun vào các vị trí đang bị mối đục khoét.
  • Xử lý nền móng: cách pha Map Sedan 48EC để xử lý nền móng là theo tỷ lệ 15ml-30ml/1lít nước. Tưới đều lên mặt nền với 5 lít dung dịch cho mét vuông nền trước khi đổ bê tông. Xử lý gấp đôi cho các vị trí cột, tường, nhà vệ sinh, bếp.
  • Xử lý hào chống mối: pha tỷ lệ 15ml/1lít nước phun 15 lít dung dịch Map Sedan cho m3 hào.
  • Xử lý nền cho công trình đang sử dụng: chống mối bằng biện pháp khoan nền. Mỗi lỗ khoang cách tường 10cm và cách nhau 40m-50m. Bơm 5-7 lít dung dịch cho mỗi lỗ khoan với tỷ lệ pha 15ml/L nước.

Thuốc chống mối Lenfos 50EC – bảo vệ công trình bền vững

Thuốc diệt và chống mối Lenfos 50ec

Thuốc trị mối Lenfos 50EC là chế phẩm phẩm phòng chống và trị mối hiệu quả cho công trình xây dựng. Được sản xuất bởi tập đoàn Hockley International (Vương quốc Anh).

Lenfos 50EC giúp phòng trừ và tiêu diệt mối, bảo vệ cấu trúc công trình trước những đợt tấn công của mối trong thời gian dài (3-10 năm).

Ngoài công dụng diệt mối tận gốc, Lenfos 50EC còn có khả năng tồn lưu lâu trong đất. Không làm ảnh hưởng đến môi trường sống và các vi sinh vật, thảm thực vật xung quanh. Do tỷ lệ hòa tan thấp nên chế phẩm sinh học này an toàn cho người và vật nuôi.

Các khu vực có thể áp dụng Lenfos 50EC để trừ mối tận gốc cho đồ gỗ hoặc các công trình: trường học, bệnh viện, nhà hàng, khách sạn, nhà ở… Ngoài ra, những khu vực sử dụng nhiều vật liệu gỗ như đền chùa, bảo tàng, nhà thờ không cần phải lo lắng khi được Lenfos bảo vệ.

Cách sử dụng thuốc trừ mối Lenfos 50EC

Lenfos 50EC là sản phẩm thuốc diệt mối sinh học, là lựa chọn hàng đầu của các công ty kiểm soát dịch hại khi tiến hành phòng chống mối cho các công trình xây dựng. Bao gồm những công trình mới khởi công và đã hoàn thành. Ngoài ra, có thể dùng xử lý gỗ hoặc trừ mối cho cây trồng.

Cách diệt mối và phòng trừ mối bằng LENFOS 50EC

Công trình mới Đối với công trình mới khởi công. Bạn có thể dùng thuốc diệt mối Lenfos 50EC để xử lý nền móng, chia ra nhiều giai đoạn.
Trước khi làm móng, đổ dung dịch Lenfos 50EC pha với nước xuống nền với tỷ lệ pha 40 lít nước/1 lít hóa chất. Mỗi mét vuông đất dùng 5 lít dung dịch để tưới lên. Đặc biệt những khu vực như bếp và nhà vệ sinh thì phải nhiều hơn (7-10 lít dung dịch).

Khi dựng vách, trụ thì tưới một lần nữa dọc theo vách tường. Đổ nền xong cần tưới thêm một lần nữa tương tự như những lần trước.

Công trình cũ Để diệt mối trong nhà cần khoan lỗ trên sàn nhà, lỗ sâu 4 tấc.
Đổ thuốc diệt mối xuống các lỗ đã khoan, mỗi lỗ 15 lít dung dịch, sau đó lấp lỗ bằng xi măng trắng

Đê đập, thủy điện Khoan nền tương tự như xử lý cho công trình cũ.
Xử lý đồ gỗ Phun hỗn hợp Lenfos 50EC lên đồ dùng, vật dụng bị mối ăn.
Ngâm tẩm gỗ Gỗ trước khi chế biến cần được quét một lớp dung dịch. Gỗ sau khi thành phẩm cần xử lý một lần tương tự như vậy.
Cây trồng Tưới hỗn hợp thuốc vào gốc cây, mỗi gốc 2 lít thuốc. Lưu ý: không áp dụng cho cây ăn quả, làm thực phẩm cho người và vật.

Thuốc diệt mối có hại hay không?

Thuốc có độc không?

Thuốc có hại không là vấn đề mà nhiều người đặt ra khi chuẩn bị dùng nó. Vì vậy mà mỗi doanh nghiệp, gia đình đều cần trang bị những kiến thức phòng chống, diệt mối tốt nhất. Nhằm đảm bảo không gian sống và tài sản khỏi sự phá hủy của loài côn trùng nguy hiểm này.

Có khá nhiều phương pháp diệt mối hiệu quả. Như diệt mối bằng thuốc sinh học, diệt bằng công nghệ extra hay phun thuốc. Trong đó phương pháp được rất nhiều gia đình và doanh nghiệp áp dụng là sử dụng thuốc diệt mối.

Thuốc diệt mối được sử dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả tốt bởi có chứa các thành phần hóa học, là khắc tinh của loài mối. Chỉ cần dính phải một chút thuốc thôi là đã có khả năng tiêu diệt toàn bộ cả tổ. Tuy nhiên, chính vì các thành phần hóa học này mà nhiều người lo ngại, băn khoăn liệu thuốc diệt mối có hại không?

Khi mua thuốc cần biết rõ nguồn gốc.

Trên thị trường có không ít nơi bán những loại thuốc diệt mối tự chế, không rõ nguồn gốc xuất xứ và chất lượng không đảm bảo. Nếu mua và sử dụng phải những loại thuốc này. Không những gây ảnh hưởng xấu tới môi trường sống và sức khỏe của người dùng mà còn không hề có tác dụng diệt mối.

Ngược lại, nếu chọn đúng loại thuốc có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng từ các nhà phân phối, sản xuất uy tín, chất lượng. Thì khách hàng không cần lo ngại tới sự độc hại của thuốc. Bởi vì thuốc sẽ chỉ tác động đến tới mối qua tiếp xúc trực tiếp hoặc đưa vào miệng chúng. Làm mối chết bằng cách tấn công vào hệ thần kinh và hệ tiêu hóa.

Nên chọn loại thuốc diệt mối chất lượng.

Các loại thuốc đều trải qua thử nghiệm lâm sàng trên động vật trước khi bán trên thị trường. Nhằm xác định khả năng gây ảnh hưởng đến sức khỏe của con người. Sau đó chúng mới được phép lưu hành. Vì thế, khách hàng không cần quá lo lắng rằng thuốc diệt và chống mối có độc hại với sức khỏe con người hay không. Quan trọng nhất là phải lựa chọn đúng loại thuốc chính hãng, chất lượng.

Cách sử dụng thuốc cũng liên quan tới việc thuốc có độc hại hay không. Ví dụ như cách pha chế, liều lượng và các trang thiết bị hỗ trợ trong quá trình phun thuốc. Vì vậy, thuốc diệt mối hầu như không gây hại đến sức khỏe nếu được được sử dụng hợp lý.

Lưu ý và hướng dẫn sử dụng an toàn

Khi hít phải lượng thuốc đáng kể từ 30ml trở lên. Thuốc kích thích phế quản tiết dịch, gây co thắt cơ trơn và ức chế hệ thần kinh trung ương. Dẫn đến hôn mê, giảm tri giác ngứa trên da, tụt huyết áp hay đỏ da… Có thể đe dọa tính mạng nạn nhân.

Ngộ độc có biểu hiện rõ hơn như:

Nhịp tim chậm làm bệnh nhân ngất xỉu
Tăng co thắt cơ trơn phế quản và tăng tiết dịch. Làm tụt huyết áp khiến nạn nhân khó thở, tím tái
Nôn ói, tiêu chảy, đau bụng do tăng nhu động ruột, hoa mắt, mờ mắt do giảm nhãn áp
Nhức đầu, ù tai, hôn mê, nạn nhân sẽ tử vong nhanh nếu không được điều trị kịp thời

Cách ly tại nhà khi ngộ độc thuốc

Cách ly nạn nhân khỏi nguồn thuốc
Gọi dịch vụ y tế cấp cứu
Giữ lại bình thuốc để nhân viên y tết biết được hoạt chất gây ngộ độc
Phải rửa sạch với nước tối thiểu 15 phút nếu thuốc tiếp xúc qua da hay mắt
Di chuyển nạn nhân tới nơi không khí thoáng đãng, sạch sẽ nếu hít phải thuốc trị mối
Thuốc trị mối hầu như không gây hại đến sức khỏe nếu được sử dụng hợp lý và cẩn thận

Hướng dẫn sơ cứu

Đối với mắt: Rửa ngay lập tức với nước sạch tối thiểu 15 phút trở lên và đi khám ngay
Trường hợp nuốt phải thuốc chống mối: Không cho ăn uống gì và không được gây nôn. Súc miệng bằng nước sạch, bảo đảm không khí thông thoáng và đi khám bệnh ngay
Trường hợp ngộ độc qua da: Cởi bỏ toàn bộ quần áo bị nhiễm thuốc diệt mối. Rửa sạch da bằng nhiều nước và xà bông, đi khám bệnh ngay
Trường hợp hít phải thuốc diệt mối: Nới rộng quần áo. Sau đó chuyển bệnh nhân ra chỗ thông thoáng, cho đi khám bệnh ngay
Các loại thuốc giải độc: Chỉ có thể điều trị theo triệu chứng và nâng đỡ cơ thể. Không có thuốc giải độc chuyên biệt

Cách phòng tránh ngộ độc

Đọc kĩ hướng dẫn sử dụng ghi trên bao bì thuốc
Không để thuốc gần tầm tay trẻ em
Ngay cả khi bình đã hết, ta không đập vỡ bình thuốc. Hoặc ném vào lửa, ném xuống sông suối hoặc nguồn nước công cộng

Các loại thuốc trị mối hiện nay đều chưa ghi nhận có nguy hiểm và độc hại tới mức gây ảnh hưởng khác như đột biến gen, sinh quái thai, ung thư… lên sức khỏe của con người. Tuy nhiên, y học công nhận các thành phần có trong thuốc diệt mối nguy hiểm và độc hại nếu tiếp xúc trong thời gian dài. Vì vậy, hãy hết sức thận trọng khi sử dụng thuốc diệt mối!

Những tiêu chí đánh giá thuốc diệt mối tốt nhất

Những tiêu chí đánh giá

Sau đây là 4 tiêu chí đủ để đánh giá thuốc diệt mối tận gốc nào tốt nhất.

Độ hiệu quả của thuốc diệt mối ra sao?

Tiêu chí đầu tiên mà chúng ta quan tâm đến là thuốc trị mối hiệu quả như thế nào. Đây là điều quan trọng nhất của trong khâu kết luận thuốc nào tốt. Để diệt được một loại côn trùng nào, thì độ hiệu quả của thuốc sẽ đánh giá cao nhất.

Thuốc có mùi hay không?

Nói đến thuốc trừ mối, mọi người nghĩ ngay đến mùi của các loại thuốc trừ sâu. Mùi của thuốc luôn được khách hàng hỏi ngay khi mua. Thuốc không mùi luôn là sự lựa trọn hàng đầu trên thị trường.

Thuốc có tác dụng bao lâu?

Khi mà một loại thuốc có được độ hiệu quả và không có mùi là loại thuốc tốt rồi. Nhưng chúng ta phải quan tâm đến độ tồn lưu của thuốc được lâu không. Thông thường độ tồn lưu của thuốc mối rất cao. Có thể bám dính 3-5 năm.

Thương hiệu và hãng sản xuất?

Khi một thương hiệu đã được khẳng định, chắc chắn sản phẩm đó tốt. Được thị trường công nhận và sử dụng rộng rãi. Có nhiều người không quan tâm đến những tiêu chí trên. Họ chỉ nghe thương hiệu họ đã có quyết định mua ngay sản phẩm.

Trên đây là những đánh giá về 9 loại thuốc phòng chống mối tốt nhất hiện nay. Hi vọng bạn có thể tìm được sản phẩm như mong muốn. Nếu bạn quan tâm đến dịch vụ phòng chống mối hay diệt mối tận gốc. Hãy liên hệ với Kiểm Dịch Hà Nội để được tư vấn và khảo sát miễn phí nhé.

Liên Hệ:TRUNG TÂM DIỆT MỐI HÀ NỘI – Điện thoại: 0962 181 767 – Email: dietmuoi247@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962181767
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon