DỊCH VỤ PHÒNG CHỐNG MỐI CÔNG TRÌNH XÂY DỰNG

Phòng chống mối cho công trình xây dựng mới luôn là vấn đề quan trọng. Cần thực hiện trong giai đoạn thi công xây dựng. Là biện pháp ngăn ngừa mối hiệu quả nhất cho các công trình xây dựng mới và bắt đầu đưa vào sử dụng.

Công ty chúng tôi nhận tư vấn, báo giá, thiết kế & thi công xử lý phòng chống mối cho công trình xây dựng công cộng và dân dụng tại các tỉnh thành trên toàn quốc. Kiểm Dịch Hà Nội chuyên gia trong lĩnh vực dịch vụ diệt mối tận gốc và kiểm soát côn trùng gây hại.

Dịch vụ phòng chống mối công trình xây dựng

 • Dịch vụ phòng chống mối cho công trình xây dựng tại nhà, chung cư, căn hộ, khu resort cao cấp, khu biệt thự, village, khu nghỉ dưỡng
 • Dịch vụ chống mối cho công trình xây dựng tại công ty, kho xưởng, nhà máy, xí nghiệp, kho hàng, …
 • Dịch vụ chống mối cho công trình xây dựng tại nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán karaoke, shop kinh doanh, thẩm mỹ viện, tiệm nail, …
 • Dịch vụ chống mối cho công trình xây dựng tại khu vực đình, đền, chùa, miếu, các nhà thờ bằng gỗ, …
 • Dịch vụ phòng chống mối cho công trình đang sử dụng
Dịch vụ phòng chống mối nhà dân

Phòng chống mối nhà dân

Phòng chống mối công trình xây dựng - diệt mối tận gốc

Phòng chống mối công trình xây dựng công ty, nhà máy

Phòng chống mối công trình chùa đình

Phòng chống mối cho công trình đình chùa

Dịch vụ diệt kiến ba khoang tận gốc

Phòng chống mối cho khách sạn, nhà hàng

Quy trình cung cấp dịch vụ phòng chống mối công trình xây dựng

Bước 1: Khảo sát thực tế công trình phòng chống mối

Việc khảo sát phải do kỹ thuật viên có kinh nghiệm thực tế nâu năm của chúng tôi thực hiện. Được đào tạo bài bản từ trường lớp.

Trước tiên kỹ thuật khảo sát qua khảo sát về quy mô công trình, công trình thuộc loại A,B,C hay D.

Ngoài ra còn khảo sát về đất nền trong công trình và mục đích sử dụng. Để có thể đưa ra phương án phòng chống mối chi tiết và tốt nhất.

Bước 2: Thiết kế phương án thi công, lập hồ sơ dự toán chi phí và báo giá chi tiết

Chúng tôi sẽ dựa vào việc khảo sát ở bước 1 để đưa ra một bản vẽ phòng chống mối chi tiết. Bản vẽ cụ thể về quy trình và hạng mục cần thực hiện.

Từ những phác thảo công việc trên chúng tôi đưa ra chi phí cụ thể và báo giá cho quý khách hàng.

Đối với từng loại công trình sẽ có những phương án và giá cả cụ thể. Công trình nhà dân, biệt thự khác với công trình nhà máy, nhà cao tầng…

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Sau khi thống nhất về phương án thi công và giá cả cũng như thời gian thi công. Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng.

Bước 3: Ký kết hợp đồng

Sau khi thống nhất về phương án thi công và giá cả cũng như thời gian thi công. Hai bên tiến hành ký kết hợp đồng.

Bước 5: Nghiệm thu công trình và tiến hành thanh toán

Hai bên tiến hành nghiệm thu công trình như đúng như trong hợp đồng đã ký. Quý khách vui lòng thanh toán chi phí theo hợp đồng.

Trường hợp các công ty cần xuất hóa đơn. Bộ phận kế toán sẽ phát hành và gửi các giấy tờ liên quan sau trong ngày.

Bảng báo giá phòng chống mối công trình

Bảng báo giá phòng chống mối công trình xây dựng

Bảng báo giá phòng chống mối công trình xây dựng cho hộ gia đình

Nội dungĐơn vị (m2)Đơn giá (vnđ)
 <50m258.000đ/m2
 50-100m253.000đ/m2
Phòng chống mối100-200m248.000đ/m2
 200-500m243.000đ/m2
 >500m238.000đ/m2

Đơn Giá = Tiền thuốc (hóa chất) + Tiền nhân công, máy móc. Giá chưa áp dụng thuế.

Lưu ý về giá cho hộ gia đình.

 • Hóa chất sử dụng theo đơn giá trên cho hộ gia đình là Termize 200SC. Đối với hóa chất khác gọi để biết giá chi tiết.
 • Tỉ lệ pha thuốc 0,25% – tỉ lệ phun 5 lít dung dịch /1 m2.Hóa chất được cấp phép sử dụng bởi cục bảo vệ thực vật.
 • Đạt chuẩn phòng chống mối theo tiêu chuẩn nhà nước.

Bảng Giá Phòng chống mối công trình xây dựng Công Ty – Cơ quan tổ chức.

Nội dungĐơn vị (m2)Đơn giá (vnđ)
 <100m268.000đ/m2
 100-500m263.000đ/m2
Phòng chống mối1.000m258.000đ/m2
 1.000-2.000m253.000đ/m2
 >2.000m248.000đ/m2

Đơn Giá = Hóa chất + Tiền nhân công + Tiền công cụ hỗ trợ, máy móc + Tiền thuế giá trị gia tăng.

Lưu ý bảng báo giá trên.

Bảng giá trên áp dụng cho sử lý hóa chất Termize 200sc. Hóa chất khác loại như MYTHIC, Cislin sẽ báo giá khác. Cách thi công bao gồm, phun mặt nền, phun tường hoặc tưới nền. Giá trên chưa bao gồm công đào hào, khoan lỗ nếu có.

Khi quý công ty đồng ý giá và sử dụng dịch vụ của công ty chúng tôi sẽ cung cấp các loại hồ sơ và giấy tờ cần thiết.

1. Các loại hồ sơ thầu, báo giá cạnh tranh.

2. Hóa đơn xuất theo đúng giá trị hợp đồng. Không kê khống và không gian lận.

Các hình thức xin báo giá, xin hồ sơ nhằm hợp thức hóa giấy tờ với đối tác khác hoặc qua mắt khách hàng vui lòng không liên hệ.

Thi công phòng chống mối công trình xây dựng

Các hạng mục công trình

Trước tiên cùng tìm hiểu các hạng mục công trình để có những cách xử lý và phòng chống mối cho phù hợp và đạt kết quả tốt nhất.

Công trình loại A:

Công trình có yêu cầu diệt và phòng chống mối ở mức đặc biệt cao. Gồm các công trình có niên hạn sử dụng từ 100 năm trở lên. Đây là loại công trình phải thực hiện các biện pháp phòng chống mối ngay từ khi bắt đầu thi công xây dựng.

Công trình loại B:

Công trình có yêu cầu diệt và phòng chống mối ở mức vừa phải. Gồm các công trình có niên hạn sử dụng từ 50 đến 100 năm. Đây là loại công trình phải thực hiện các biện pháp phòng chống mối ngay từ khi bắt đầu thi công xây dựng

Công trình loại C:

Công trình có yêu cầu diệt và phòng chống mối ở mức trung bình, Gồm các công trình có niên hạn sử dụng từ 20 đến 50 năm. Đây là loại công trình nên áp dụng một phần các biện pháp chống mối trước khi xây dựng

Công trình loại D:

Công trình có yêu cầu diệt và phòng chống mối ở mức thấp. Gồm các công trình xây dựng ở những nơi không có mối hoạt động và không chứa những chất xenlulo. Đây là loại công trình không cần áp dụng các biện pháp phòng chống mối trước khi xây dựng.

Quy trình thi công phòng chống mối công trình xây dựng

Trước khi thi công phòng chống mối cho công trình, các bên chủ đầu tư xây dựng công trình, nhà thầu thi công xây dựng công trình và nhà thầu thi công phòng chống mối cần có văn bản phối hợp về tiến độ để phát huy hiệu quả và để công việc không chồng chéo lẫn nhau.

– Khi đào đắp nền, nếu phát hiện có tổ mối trên khu đất, đào cho tới tổ mối, xử lý thuốc diệt mối vào vị trí đó và vào phần đất đắp. Công việc này phải làm xong trước các công việc san nền và làm móng.

– Khi thi công phòng chống mối phải loại bỏ các loại vật liệu có chứa xenlulo đã nêu ở phần trên.Những phần việc phòng chống mối của phương pháp dùng thuốc cụ thể như sau:

a) Xử lý phòng chống mối mặt trong và ngoài tường móng:

Dùng thuốc phòng chống mối phun vào mặt trong và mặt ngoài tường móng tạo thành màng kín, nhằm ngăn ngừa mối chui vào và đi lên công trình. Biện pháp xử lý: Chỉ dùng thuốc dạng lỏng, dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun sương từ 2-3 lần lên mặt tường móng, mỗi lần cách nhau từ 15-20 phút bằng bình phun áp lực.

b) Hàng rào phòng chống mối ngầm phòng mối bên trong:

Tạo hỗn hợp thuốc với đất lập thành mảng chướng ngại vật theo phương thẳng đứng bao quanh liên tục lên tường móng phía trong công trình, nhằm bổ sung, ngăn ngừa mối từ dưới đất lên công trình.Biện pháp xử lý: Với thuốc dạng lỏng: Đào rãnh sát chân tường rộng 30 cm, sâu 10 cm, tạo lỗ sâu từ 15 cm đến 25 cm, số lượng lỗ từ 15 lỗ đến 20 lỗ trên 1m2 của rãnh, hàng lỗ thứ nhất cách chân tường móng 5 cm (Nếu là đất cát, đất xốp thuốc có thể tự thấm xuống, không phải tạo lỗ) sau đó đổ dung dịch thuốc xuống mặt rãnh và lỗ rồi lấp lại.

– Đối với thuốc dạng bột: Đào rãnh sát chân tường rộng 30 cm, sâu từ 30 cm đến 40 cm kể từ mặt lớp đất hoàn thiện, đất đào lên được trộn đều với thuốc bột sau đó lấp lại. Ở nơi đất lẫn đá, gạch vỡ được phép rải thuốc theo từng lớp cách nhau từ 5 cm đến 7 cm.

c) Xử lý phòng chống mối mặt nền:

Dùng thuốc phòng chống mối tạo thành lớp chướng ngại vật theo phương nằm ngang trên mặt đất nền nhằm ngăn ngừa mối từ dưới đất chui lên hoặc chui xuống trú ngụ làm tổ. Biện pháp xử lý: Với thuốc dạng lỏng: Tưới hoặc phun dung dịch thuốc đều trên mặt nền đất trước khi đổ vữa bê tông;

– Với thuốc dạng bột: Rải và san đều thuốc trên mặt nền đất trước khi đổ vữa bê tông.

d) Hàng rào phòng chống mối ngầm phòng mối bên ngoài:

Tạo hỗn hợp thuốc với đất làm thành mảng chướng ngại vật thẳng đứng bao quanh liên tục theo chân tường mỏng phía ngoài công trình nhằm ngăn ngừa mối từ các vùng lân cận xâm nhập vào công trình. Biện pháp xử lý: Với thuốc dạng lỏng: Ở độ cao mặt sân tiếp giáp với phần ngoài công trình đào một lớp đất sâu từ 5 cm đến 10 cm rộng 50 cm, sau đó tạo lỗ đường kính từ 1 cm đến 2 cm sâu 30 cm đến 40 cm, số lượng từ 15 lỗ đến 20 lỗ trên 1 m2 của rãnh, hàng lỗ thứ nhất cách chân tường mỏng 5 cm (nếu là đất cát, đất xốp, thuốc có thể tự thấm xuống không phải đào lỗ), đổ dung dịch thuốc phòng chống mối đều trên bề mặt hào và các lỗ rồi lấp đất, sau cùng tưới hoặc phun lên trên mặt hàng rào một lớp dung dịch thuốc phòng chống mối.

– Với thuốc dạng bột: Đào hào bao quanh phía ngoài sát mặt tường móng công trình. Hào rộng 50 cm, sâu từ 60 cm đến 80 cm, đất đào lên được trộn đều với thuốc bột rồi lấp đất lại. Ở nơi đất lẫn đá, gạch vỡ được phép rải thuốc theo từng lớp cách nhau 5cm đến 7 cm.

e) Xử lý phòng chống mối chân tường, ngoài công trình và phần tường tiếp giáp với các khuôn cửa gỗ:

Dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun vào mặt chân tường trước khi trát vữa ngoài công trình và phần tường tiếp giáp với khuôn cửa gỗ, tạo thành màng kín, nhằm ngăn ngừa mối đi giữa lớp vữa và gạch lên công trình.

Chiều cao xử lý công trình từ sàn đến bậu cửa sổ tầng trệt.

Đối với các công trình quan trọng như bảo tàng, thư viện, các kho chứa vật liệu, tài liệu chứa chất xenlunlo… phải dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun lên toàn bộ mặt tường phía trong của công trình.

Biện pháp xử lý: Chỉ dùng thuốc phòng chống mối dạng lỏng. Dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun sương từ 2 đến 3 lần lên mặt chân tường, mặt phần tường tiếp giáp với khuôn cửa gỗ, mỗi lần cách nhau từ 15 đến 20 phút bằng bình phun áp lực.

f) Xử lý phòng chống mối các mặt tường trong của tầng hầm:

Biện pháp xử lý: Dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun lên các mặt tường trong và tường ngăn tạo thành màng kín trước khi trát vữa nhằm ngăn chặn mối đi lại và trú ngụ ở phía trong tường hầm.

g) Xử lý phòng chống mối sàn tầng hầm và sàn tầng trệt:

Dùng dung dịch thuốc phòng chống mối phun lên mặt sàn trước khi láng bề mặt hoặc lát gạch nhằm ngăn ngừa mối đi lại và trú ngụ trong sàn tầng hầm và sàn tầng trệt. Nếu công trình có nhiều tầng hầm thì tất cả các mặt sàn đều phải xử lý phòng chống mối.

Biện pháp xử lý: Chỉ dùng thuốc phòng chống mối dạng lỏng tưới hoặc phun đều từ 2 đến 3 lần.

h) Phòng chống mối bằng cách bảo quản các kết cấu gỗ và vật liệu chứa xenlulo:

Ngâm tẩm hoặc phun, quét thuốc phòng chống mối hoặc thuốc bảo quản lâm sản lên tất cả các bề mặt của kết cấu gỗ và vật liệu chứa xenlulo nhằm ngăn ngừa, tiêu diệt mối, mọt, nấm, mốc phá hoạt kết cấu và vật liệu nói trên.

Biện pháp xử lý: Như đã quy định trong mục Phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp (các bộ phận đó phải được xử lý ngâm, tẩm, phun, quét thuốc phòng chống mối hoặc thuốc bảo quản lâm sản. ·

Chú ý: Thiết kế phòng chống mối theo phương pháp bằng thuốc phải do các đơn vị Tư vấn thiết kế xây dựng công trình có chức năng về phòng chống mối, có con người với kiến thức cơ bản hiểu biết về đặc tính sinh học các giống, loài mối và kinh nghiệm thực tiễn về phòng chống mối tham gia thiết kế.

Nội dung quản lý công tác phòng chống mối

Đối với Chủ đầu tư xây dựng công trình

 1. Căn cứ vào quy mô, tầm quan trọng, niên hạn sử dụng… của công trình xây dựng, phân loại công trình theo yêu cầu chống mối để đưa ra phương án thực hiện các biện pháp phòng chống mối ngay từ khi lập dự án thiết kế và trong thi công xây dựng cho phù hợp. Phương án phòng chống mối cho công trình phải được người quyết định đầu tư phê duyệt cùng với Dự án đầu tư xây dựng công trình. (Khuyến khích áp dụng phòng chống mối bằng phương pháp kết hợp).
 2. Có trách nhiệm lựa chọn người có kiến thức cơ bản về đặc tính sinh học các giống, loài mối và kinh nghiệm thực tiễn về phòng chống mối để thực hiện việc khảo sát, phát hiện mối làm cơ sở thiết kế phòng chống mối cho công trình; chọn đơn vị tư vấn thiết kế có năng lực thiết kế phù hợp với phương pháp phòng chống mối cho công trình.
 3. Phải tổ chức giám sát quá trình thi công phòng chống mối cho công trình. Trường hợp chủ đầu tư không đủ điều kiện năng lực thì phải thuê tổ chức tư vấn giám sát có đủ điều kiện năng lực để thực hiện; Có nhật ký giám sát quá trình thi công phòng chống mối;
 4. Tổ chức nghiệm thu chủng loại thuốc phòng chống mối đưa vào công trình (có kiểm tra nhãn, mác thuốc của nhà sản xuất, tiêu chuẩn chất lượng, hạn sử dụng, hướng dẫn sử dụng thuốc…); Tổ chức nghiệm thu các công việc theo nội dung thiết kế phòng chống mối đã được phê duyệt

Đối với Nhà thầu thiết kế phòng chống mối

Hồ sơ thiết kế phòng chống mối phải bao gồm:

 • Báo cáo tình hình mối phá hoại.
 • Biện pháp xử lý diệt mối, dọn gốc cây, rễ cây và rác có chứa xenlulo
 • Biện pháp xử lí chống mối cho các bộ phận bằng gỗ.
 • Phương pháp phòng chống mối.
 • Thuyết minh chi tiết các nội dung, giải pháp thực hiện;
 • Dự kiến kế hoạch và thời điểm thực hiện các công việc …
 • Sơ đồ phòng chống mối; Định vị các vị trí cần xử lý phòng chống mối; Quy cách, kích thước các mặt cắt thi công, xử lý (lớp trát vữa XM gia cố, lớp bêtông lót gia cố, hào, rãnh ngăn chặn mối xâm nhập.v.v…).
 • Dự toán kinh phí nội dung các phần việc để thực hiện biện pháp phòng chống mối. Nhà thầu thiết kế phòng chống mối cho công trình chịu trách nhiệm trước chủ đầu tư và pháp luật về nội dung, chất lượng thiết kế và phải bồi thường thiệt hại khi sử dụng thông tin, tài liệu, tiêu chuẩn, giải pháp kỹ thuật, công nghệ không phù hợp gây ảnh hưởng đến hiệu quả phòng chống mối của công trình.

Đối với nhà thầu thi công

Nhà thầu thi công phòng chống mối cho công trình phải có trách nhiệm thực hiện các nội dung quản lý chất lượng công việc cụ thể như sau:

 • Thực hiện xuất trình hồ sơ, chứng chỉ chất lượng các loại thuốc phòng chống mối được phép sử dụng đưa vào thi công phòng chống mối cho công trình với Chủ đầu tư và tư vấn giám sát.
 • Lập biện pháp thi công, tiến độ thi công;
 • Ghi nhật ký quá trình thực hiện các công việc thi công, xử lý thuốc phòng chống mối;
 • Báo cáo chủ đầu tư về tiến độ thi công và yêu cầu chủ đầu tư tổ chức giám sát, nghiệm thu kịp thời các phần việc xử lý chống mối;

Tư vấn miễn phí 24hHotline: 0962.181767 (Mr. Hùng)

Phòng chống mối công trình xây dựng chuyên nghiệp giảm giá 20%

Bảo hành dài hạn từ 5-8 năm

Khảo sát và báo giá miễn phí tận công trình