Tốp 16 cách diệt mối sinh học hiệu quả tận gốc tại nhà

Nhà bạn đang bị mối cắn phá đồ gỗ. Bạn đang tìm hiểu về những cách diệt mối sinh học tận gốc tại nhà hiệu quả và an toàn. Mối là loài côn trùng rất khó diệt, nếu chúng ta không hiểu rõ tập tính và phương pháp hiệu quả. Chính vì thấu hiểu nỗi lo của bạn, chúng tôi đã tổng hợp những cách diệt mối được sử dụng lâu đời trong dân gian và mang lại kết quả rất tốt. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn lựa chọn được cách hay dịch vụ diệt mối tận gốc.

Muốn diệt được mối tận gốc tại nhà thì phải xác định được tổ mối.

Cách diệt mối tận gốc tại nhà an toàn hình ảnh 1Nếu bạn muốn những cách diệt mối tại nhà phát huy tối đa tác dụng. Đầu tiên bạn phải biết phương pháp tìm ra tổ mối chuẩn xác. Bởi vì đây chính là bí quyết để có thể diệt mối tận gốc. Tìm ra vị trí mà mối sinh sống là một việc cần tới rất nhiều hiểu biết và kinh nghiệm. Thông thường, những chỗ có mùi hôi, đất lún xuống có hốc sâu hoặc đất bị đùn lên thì đó có thể là nơi mối hiện đang làm tổ.

Môi trường như thế nào được xem là lý tưởng để mối làm tổ?

Môi trường như thế nào được xem là lý tưởng để mối làm tổ?Mọi người thường phát hiện tổ mối ở những nơi gần đất hoặc tiếp xúc trực tiếp với đất. Như sàn nhà tầng trệt, bậc thềm,…Vì đất chính là “vật liệu” để loài côn trùng này làm tổ. Bên cạnh đó, các đồ dùng nội thất bằng gỗ – thức ăn yêu thích của loài mối.Như tủ, giường, bàn ghế hay thậm chí là cầu thang cũng là nơi được mối lựa chọn xây tổ.Ở nhiều hộ gia đình, vị trí xung quanh đường ống dẫn dây điện, dây cáp. Hay ở các góc tường cũng là những vị trí lý tưởng để đàn mối sinh sôi và phát triển.Ngoài ra, để diệt mối tận gốc tại nhà. Bạn nên kiểm tra những nơi ẩm ướt như phòng tắm, phòng vệ sinh hay ống nước bị rò rỉ,…

Biểu hiện bên ngoài của tổ mối là gì?

Cách diệt mối tận gốc tại nhà an toàn hình ảnh 2Dấu hiệu đặc trưng để phát hiện tổ mối là gì? Câu trả lời là những đường hầm mà chúng tạo ra trong quá trình đi tìm kiếm thức ăn. Bạn có thể nhận ra đường hầm này bằng mắt thường, khi chúng thường được đắp kín đất bên ngoài. Đường hầm mối tuy có kích thước không lớn, nhưng lại khá thuận tiện cho việc di chuyển của chúng.Nếu đường hầm đất trên tường hoặc gỗ còn ẩm ướt. Chứng tỏ bên trong vẫn có nhiều mối sinh sống và di chuyển thường xuyên. Nếu khô và dễ bong ra thì khả năng không có hoặc có ít mối bên trong đường hầm này.

Tốp 16 cách tự diệt mối tại nhà hiệu quả tận gốc

1. Cách diệt mối sinh học từ bột nghệ nguyên chất

Tương tự như bột ớt, nghệ cũng là một cách diệt mối tại nhà tận gốc cực kì hiệu quả. Bột nghệ nguyên chất 100% có mùi cực kỳ hăng. Có thể tiêu diệt được Mối và cả nhiều loại côn trùng khác, đặc biệt là kiến.Cách diệt mối tận gốc tại nhà bằng bột nghệ nguyên chấtBạn rắc bột nghệ vào những khu vực có mối, bạn cũng có thể cho bột nghệ vào bao ni lông, cột hờ và để vào các tủ thức ăn, tủ áo quần để diệt mối. Nghệ sẽ đặc biệt hiệu quả nếu đặt vào các khu vực khuất gió và kín. Vì mùi hăng của nghệ sẽ được phát huy tác dụng và tiêu diệt côn trùng rất tốt.

2. Cách diệt mối tại nhà bằng dầu hỏa

Cách diệt mối tận gốc tại nhà bằng dầu hỏa rất đơn giản ai cũng có thể nghỉ ra và dùng nó để ngăn chặn mối ăn phá trong nhà. Nếu côn trùng nói chung, mối nói riêng gặp phải dầu hỏa tác động vào đường hô hấp làm cho mối sợ và bỏ đi. Cách dùng đầu hỏa để diệt mối như sau:cách diệt mối tận gốc tại nhà bằng dầu hỏa– Nếu phát hiện tổ mối ở nền đất, ngoài vườn hay bãi đất trống, bạn có thể đào xung quanh rồi chất rơm và châm lửa đốt, hoặc cũng có thể đổ ngập nước để mối chết ngạt. Cách này giúp diệt được cả mối chúa, ngăn chặn đường sinh sản của chúng.– Nếu ta phát hiện mối ăn đồ gỗ trong nhà thì chúng ta dùng một cấy cọ nhúng vào dầu hỏa và quét theo đường mối ăn. Cách này chỉ hạn chế được mối ăn phá chứ không thể diệt hết được toàn tổ mối nghĩa là không diệt được tận gốc tổ mối.* Nếu bạn thắc mắc cách diệt mối bằng dầu hỏa tại nhà có hiệu quả không thì câu trả lời là có! Tuy nhiên, nó chỉ có thể áp dụng cho trường hợp mối xông gỗ (cụ thể là đồ nội thất), không thể diệt tận gốc mối trú ngụ dưới lòng đất hay trong tường nhà. Vì thế, liên hệ với công ty dịch vụ diệt mối là sự lựa chọn tốt nhất.

3. Dẫn dụ Mối bằng bìa carton

Bẫy bằng bìa cứng là một cách tuyệt vời để diệt hàng trăm hoặc hàng nghìn con mối cùng một lúc. Mối bị thu hút bởi các bìa carton, đặc biệt là khi chúng bị ẩm.Sử dụng bìa cát tôngĐể chuẩn bị, bạn cắt một vài miếng bìa cứng và xịt ít nước vào làm cho chúng ướt. Tiếp theo bạn chồng các mảnh bìa lên nhau và đặt bẫy gần những khu vực bị mối xâm nhập.Cái bẫy sẽ thu hút mối cực tốt và chúng sẽ sớm bắt đầu chuyển hướng sang tấn công tấm bìa carton. Khi bạn thấy chúng đã tụ tập với số lượng lớn, hãy gỡ bẫy ra khỏi nhà và đốt nó một cách an toàn.Cách này tuy tiêu diệt số lượng lớn mối tại nhà, tuy nhiên không đảm bảo được là tiêu diệt được tận gốc lũ mối. Bạn chỉ nên dùng bẫy này như là một cách dẫn dụ mối và áp dụng thêm các phương pháp khác.

4. Cách diệt mối bằng muối tại nhà

Diệt mối bằng muối tại nhà là cách diệt mối theo phương pháp dân gian, không đòi hỏi kinh nghiệm, kỹ thuật, nguyên liệu lại dễ kiếm, dễ làm. Diệt mối bằng muối là một trong những giải pháp đơn giản tại nhà, cách làm này cũng được nhiều người dân áp dụng. Dùng muối hột rải dưới đất gần đường mối đi, rải đường đi của mối, rắc vào tổ mối, mối rất sợ muối hột, dùng phương pháp này rất an toàn, không độc hại. Bởi đây là một trong những cách diệt mối và phòng mối hiệu quả. Cách diệt mối bằng muỗi chúng ta thực hiện như sau:Cách diệt mối tận gốc tại nhà bằng muốiHãy tìm chỗ có mối, có thể là những vết nứt trên tường, đồ gỗ hoặc một tấm bê tông tiếp giáp với ngôi nhà. Pha muối với nước ấm tỷ lệ bằng nhau và khuấy cho đến khi muối hòa tan. Đổ hỗn hợp trên vào tổ mối hoặc chỗ mối xuất hiện. Cho vào các ống tiêm và tiêm nước muối vào những điểm có mối. Đổ trên đất xung quanh các điểm mối xâm nhập gần mặt đất là tốt. Dung dịch nước muối sẽ ngăn chặn sự phá hoại của chúng, chúng sẽ bị mất nước và cuối cùng sẽ chết.Cách làm này tại nhà cũng có thể diệt được loài côn trùng đáng ghét trên bởi mối rất sợ muối. Muối có sức hủy diệt làm cho vùng đất mặn chết và làm mối cũng chết theo. Bên cạnh đó, diệt mối bằng muối còn rất an toàn, lành tính và không sợ độc hại hay ảnh hưởng đến sức khỏe của con người và vật nuôi.

5. Cách diệt mối tận gốc bằng vôi

Trước đây ông cha ta không có các loại hóa chất để diệt mối. Nên đã nghĩ ra việc sử dụng vôi để tiêu diệt loài vật này. Vì vôi có tính chất nhiệt lớn nhất là khi gặp nước. Sẽ tạo ra các phản ứng hóa học tỏa ra sức nóng có thể tiêu diệt được mối.Cách diệt mối tại nhà hiệu quả bằng vôi bột– Ngày xưa khi làm nền nhà ông cha ta thường rắc vôi xung quanh nhà để tránh mối. Hoặc có thể trộn vôi với cát và xi măng để làm nền nhà với mục đích chống mối.– Ngoài ra thì khi phát hiện thấy trong nhà có tổ mối thì ông cha ta thường dọn sạch sau đó rắc vôi vào để mối bị nhiễm bệnh và chết dần.* Có nên áp dụng cách diệt mối bằng vôi tại nhà hay không?Hiệu quả của việc diệt mối bằng vôi đã được kiểm chứng từ xưa. Nhưng ở thời điểm hiện tại việc sử dụng vôi để diệt mối có phù hợp hay không? Việc đó còn phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau. Theo như kinh nghiệm của các kỹ thuật viên diệt mối. Đã gặp nhiều trường hợp diệt mối bằng vôi nhưng không hết toàn tổ mối. Diệt mối bằng vôi chỉ diệt được mối lính và mối thợ.

6. Cách diệt mối hiệu quả bằng cồn tại nhà

Diệt mối bằng cồn được coi là cách diệt mối bằng phương pháp dân gian đảm bảo sự an toàn. Cồn được coi là một trong những khắc tinh của mối. Bạn có thể diệt mối bằng cồn theo cách sau:Cách diệt mối tận gốc tại nhà bằng cồnTrước tiên ta chuẩn bị cồn 90 độ . Dùng cồn bơm vào những nơi mối ăn, dùng cọ quét vào những đường đi của mối. Dùng ni lông phủ lên bề mặt để cồn thấm sâu vào bên trong làm cho mối ngợp và chết. Nếu đồ dùng có thể đêm ra nắng phơi được thì càn tốt. Chúng ta phơi dưới ánh năng chừng 2-3 tiếng.* Ưu điểm của cách này rất đơn giản để làm, không độc hại. Nhược điểm là không thể diệt tận gốc cả tổ, không loại bỏ được mối chúa.

7. Cách diệt mối tại nhà bằng ớt

Cách diệt mối trong nhà hiệu quả bằng bột ớtDiệt mối mọt bằng ớt được dân gian truyền miệng nhau rằng. Dùng một lượng lớn ớt dã nhuyển (đâm nhuyển) rồi hòa nước vào. Tạo thành một hổn hợp ớt hòa tan trong nước, dùng si lanh bơm vào những nơi mối mọt ăn. Hoặc dùng cọ quét nên những nơi mối mọt tấn công vật dụng bằng gỗ, tính nóng cây của ớt làm cho mối mọt không dám đến. Nhớ cẩn thận trẻ em chạm vào những nơi có ớt.* Cách này tại nhà chỉ mang tính chất tạm thơi, không diệt được tận gốc cả tổ.

8. Dung dịch giấm trắng và chanh

Dung dịch giấm trắng và chanh là một hỗn hợp kiểm soát mối mọt cực tốt. Phương pháp này chỉ có hiệu quả tốt nếu diện tích khu vực bị mối tấn công không quá rộng.Sử dụng giấm gạo lên men rất hiệu quảCách pha dung dịch giấm trắng và chanh diệt mối tại nhà:Cắt đôi 2 quả chanh và ép lấy nước.Thêm nửa cốc giấm trắng vào nước cốt chanh và trộn đều.Cho hỗn hợp vào bình xịt và xịt lên các khu vực bị nhiễm mối, tiến hành xịt mỗi ngày để đạt hiệu quả tốt nhất.

9. Tinh dầu cam là một cách an toàn nhất

Tinh dầu cam rất giàu D-limonene, một hoạt chất có khả năng loại bỏ mối gỗ khô. Đây là một phương pháp loại bỏ mối hiệu quả, tự nhiên mà không dùng đến hóa chất.Cách đuổi bằng tinh dầu camPhương pháp này thường được dùng để tiêu diệt ở quy mô nhỏ, trong giai đoạn đầu của quá trình trị mối. Lấy dầu cam và chỉ cần nhỏ một vài giọt lên bề mặt đồ dùng bị mối tấn công và bơm vào các lỗ và vết nứt.Một lượng nhỏ tinh dầu cam cũng có thể tiêu diệt được cả đàn mối. Tiếp tục thoa lại dầu lên các khu vực bị ảnh hưởng trong vài ngày. Thoa cho đến khi không thấy dấu hiệu hoạt động của chúng nữa..Nếu bề mặt của các khu vực bị nhiễm trùng không cần phải giữ gìn mỹ quan. Bạn cũng có thể xem xét việc khoan các lỗ nhỏ lên các đồ vật bị mối. Sau đó, bạn có thể đổ dầu cam trực tiếp vào các lỗ này và dầu sẽ từ từ lan tỏa khắp mặt gỗ.

10. Cách diệt mối hiệu quả bằng cách phơi nắng

diệt mối tận gốc bằng cách phơi nắngPhơi vật dụng bằng gỗ, những thanh gỗ ngoài nằng vài ngày sẽ làm cho mối bên trong không về tổ uống nước được và chúng sẽ chết khát. Cách làm này sẽ diệt được mối lính và mối thợ đang ăn bên trong vật dụng hoặc những thanh gỗ.* Cách này không diệt được tổ mối trong nhà, không đươc mối chúa, không diệt được toàn tổ mối.

11. Nước xà phòng là cách rất hay

Cách diệt mối này rất rẻ và dễ thực hiện an toàn và sinh học. Dung dịch nước và xà phòng tạo thành một lớp màng chất hoạt động bề mặt trên vỏ của mối khiến cho chúng bị ngạt.Cách diệt mối tận gốc tại nhà bằng bột giặt xà phòngBạn chỉ cần trộn một ít xà phòng rửa chén đậm đặc với nước và đổ vào bình xịt. Dùng bình xịt dung dịch lên các vùng gỗ có Mối. Mấu chốt là bạn phải xịt liên tục mỗi ngày nhằm đảm bảo được hiệu quả.

12. Cách diệt mối hiệu quả bằng ngâm nước tại nhà

Từ xưa ông cha ta đã dùng nước để diệt mối và phòng mối hiệu quả, gỗ, tre, nứa được ngâm dưới nước trong thơi gian dài 5-7 tháng hoặc 1 năm và có thể lâu hơn. Sẽ phòng được mối mọt hiệu quả.Cách diệt mối hiệu quả bằng ngâm nước tại nhà– Khi mối xuất hiện ở vườn nhà với những ụ đất ngày càng lớn cản trở sự phát triển của cây cối xung quanh cũng như cản trở sinh hoạt. Chúng ta có thể dùng nước để có thể tiêu diệt chúng. Vì mối rất sợ nước.– Bơm nước liên tục vào khu vực tổ mối để gây ngập úng. Lâu dần lũ mối trong đất bị ngập úng đó sẽ chết. Đây là một biện pháp diệt mối tận gốc hiệu quả.– Đối với những chiếc giường mà nhiều người than phiền rằng không thể ngủ được vì mọt. có thể tháo các giát giường ngâm vào nước trong vòng 1 – 2 ngày, sau đó vớt lên. Đảm bảo sẽ có giấc ngủ ngon mà không lo mọt kêu.Tương tự như vậy, đối với các vật dụng bằng tre nứa, gỗ. Chúng ta có thể ngâm nước thì có thể trị được mối. Tuy nhiên, phương pháp này chỉ có thể áp dụng với những nơi có ruộng vườn, sông hay hồ nước lớn.

13. Sử dụng Borax để tiêu diệt mối

Natri borat, còn được gọi là Borax hay hàn the, là cách tiêu diệt sinh học mối dưới lòng đất. Dung dịch này có khả năng làm ngưng hệ thống thần kinh của mối và khiến chúng bị mất nước trầm trọng.Sử dụng baking sodaBạn có thể sử dụng hàn the ở dạng bột để phủ lên các khu vực bị nhiễm mối. Lặp lại hàng ngày trong ít nhất một tuần để đảm bảo rằng toàn bộ đàn đã bị tiêu diệt.Hàn the ở dạng lỏng có thể được dùng để phun vào những khu vực có mối. Bạn có thể pha dung dịch bằng cách trộn một thìa bột hàn the vào một cốc nước nóng.Bạn cũng có thể duy trì sử dụng phương pháp này để phòng chống mối hiệu quả cho gia đình nếu bạn ở trong khu vực dễ bị tấn công bởi mối mọt.

14. Cách diệt mối sinh học bằng bả

Rất nhiều trường hợp Mối xâm nhập vào nhà bạn và lan ra cả các vùng đất lân cận. Trong trường hợp đó, dùng bả là một trong những giải pháp tốt nhất để diệt mối tận gốc.Cách diệt mối bằng bả sinh học XtermCách tiêu diệt mối bằng bả sinh học bao gồm:Đặt các trạm theo dõi để xem mối đang hoạt động tại khu vực nào trong nhà và quanh nhà.Sau một thời gian, nếu trạm theo dõi bị ăn, tức là vị trí đó đang có Mối đi qua.Đặt bả. Bả là loại thuốc có tác dụng chậm. Mối sẽ tiến hành vận chuyển mồi đến chia sẻ cùng các con khác. Điều này khiến cho cả đàn bị tiêu diệt dần dần đến mức không thể sinh sản và hồi phục đàn được nữa. Thường nếu sử dụng cách này, bạn cần phải nhờ đến dịch vụ chuyên nghiệp để xử lý sẽ an toàn và hiệu quả hơn.

15. Dùng Axit boric rất hiệu quả

Axit boric là một sản phẩm tinh chế từ hàn the. Đây là một cách tuyệt vời để khắc chế được mối với chi phí tối thiểu. Phương pháp này còn giúp bạn tiêu diệt gián và cả kiến ra khỏi nhà của bạn.Dùng axit boric diệt mối rất hiệu quảAxit boric tiêu diệt bằng cách làm tắc hệ thống thần kinh của chúng và làm chúng mất nước.Bạn phun acid boric lên các vật liệu bằng gỗ như bìa carton, gỗ cũ,… sau đó đặt khắp nhà để thu hút mối. Tuyệt đối không cho người hoặc động vật tiếp xúc với bẫy này. Thường xuyên theo dõi và xịt thêm acid boric thường xuyên, đặc biệt là những mồi mà có nhiều xác mối ngay đó.Nhúng đồ gỗ trong nướcNhững đồ dùng và nước là một ý tưởng kỳ lạ nhưng lại rất có hiệu quả trong thực tế. Trong khi bạn không thể làm ngập ngôi nhà của mình, bạn có thể làm ngập các khu vực xung quanh mình.Nếu phát hiện nguồn mối chính nằm xung quanh sân hoặc vườn, hãy xem xét việc làm ngập những tổ mối đó trong nước. Mối không thể bơi và chúng sẽ bị ngộp nước cả đàn.Các vật dụng trong gia đình bằng gỗ nếu có thể được vẫn có thể đem nhúng nước trong vài ngày để mối bên trong bị tiêu diệt hoàn toàn. Người xưa cũng thường cột cố định gỗ lại và thả dưới ao hồ vài ngày để diệt tận gốc bên trong.

16. Cách diệt mối bằng phương pháp sinh học tại nhà

Cách diệt mối tận gốc tại nhà bằng phương pháp sinh họcCác cách diệt mối tại nhà trong dân gian nhìn chung khá đơn giản, dễ thực hiện. Song thường không mang đến hiệu quả triệt để. Trong trường hợp này, chúng ta có thể thư phương pháp diệt mối sinh học (hay còn gọi là phương pháp hóa sinh).Đây là phương pháp đã được nghiên cứu và thực nghiệm trước khi được áp dụng rộng rãi. Ưu điểm lớn nhất của nó là có thể mang đến hiệu quả diệt mối gần như toàn diện 100%.

Đặc điểm của cách diệt mối sinh học:

Sử dụng những thanh gỗ mềm chẻ mỏng đựng trong hộp các tông làm mồi nhử quanh khu vực mối trú ngụ, hoạt động. Khi nhử được mối đến, chúng ta sẽ phun thuốc bột lên mình mối. Thuốc không khiến mối chết ngay mà để chúng mang thuốc về tổ khiến nhiễm độc cả tổ trong thời gian ngắn. Nhờ vậy mà có được hiệu quả triệt để.

Các bước diệt mối bằng phương pháp sinh học:

Bước 1: Đặt hộp nhử mối quanh khu vực có mối. Tính toán lượng hộp nhử phù hợp với số lượng mối. Đặt hộp nhử trong khoảng 2 tuần.Cách đặt hộp nhử mối đúng cách Bước 2: Phun thuốc dạng bột (thường dùng PMC 90) lên những con mối đang ăn trong hộp. Sau đó đặt lại về vị trí cũ. Mối bị dính thuốc không chết ngay mà sẽ mang theo mầm thuốc trên người về tổ rồi lây lan ra cả tổ.Thuốc sinh học PMC 90DPBước 3: Phun thuốc diệt mối chuyên phòng chống mối như Termize 200sc, Mythic 240sc và Cislin 2.5EC,… để ngăn chặn tình trạng mối phát sinh sau này.Thuốc sinh học Termize 200scVới những cách diệt mối hiệu quả tận gốc tại nhà trong dân gian được chia sẻ trên đây, bạn đã biết nên lựa chọn phương án nào để đối phó tình trạng mối mọt trong nhà chưa?Là đơn vị hoạt động chuyên về diệt mối tận gốc tại nhà nhiều năm. Chúng tôi tự tin mang đến cho bạn giải pháp xử lý triệt để – an toàn – hiệu quả nhất.>>> Xem thêm: Thuốc diệt mối tận gốc – Thuốc phòng chống mối công trình

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt mối hoặc mua thuốc phòng chống nhé!TRUNG TÂM DIỆT VÀ PHÒNG CHỐNG MỐIĐiện thoại: 0962 181 767 – 024.62.53.6181Email: dietmuoi247@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962181767
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon