Quy trình diệt mối – Hướng dẫn tự diệt mối tại nhà hiệu quả tận gốc

Bài viết này kiemdichhanoi.com chia sẻ với bạn đọc quy trình diệt mối hiệu quả, hướng dẫn tự diệt mối tại nhà đơn giản dễ làm. Giúp bạn biết những dụng cụ cần chuẩn bị khi diệt mối. Mời bạn cùng tham khảo và chúc bạn diệt tận gốc được tổ mối nhà mình nhé.

Quy trình diệt mối hiệu quả tận gốc và an toàn

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Dưới đây là những dụng cụ và vật liệu không thể thiếu để chúng ta tự diệt mối tại nhà. Nếu các bạn chưa chưa biết địa chỉ cung cấp mua những dụng cụ như: Hộp như mối chuyên dụng, thuốc bột sinh học lây truyền, thuốc diệt mối dạng dung dịch. Hãy liên hệ cho chúng tôi nhé – công ty diệt mối chuyên nghiệp

 1. Tuốc nơ vít (tô vít, đặc biệt tô vít 2 cạch): Để sử dụng lúc khảo sát mối, cậy các khe kẽ gỗ dễ dàng hơn
 2. Gang tay cao su: Để sử dụng khi rắc thuốc bột và pha thuốc dạng dung dịch
 3. Khẩu trang là vật dụng không thể thiếu trong lúc diệt mối tại nhà
 4. Đèn pin: Sử dụng trong lúc khảo sát nhưng nơi tối như hốc tủ
 5. Hộp nhử mối: Hộp nhử mối có nhiều loại, bạn nên chọn loại chắc chắn. Vì khi chúng ta nhúng nước dễ làm hỏng hộp, đặc biệt khi treo trên tường rất khó.
 6. Thuốc diệt mối dạng bột thông thường là PMC 90DP
 7. Thuốc phun phòng chống và diệt mối thợ còn sót trên đồ gỗ (Termize 200SC, Mythic 240SC, Cislin 2.5ec…)

Bước 2: Khảo sát phát hiện mối xâm nhập

 • Các đường mui trên tường: Mối đất xây các đường mui để cư trú bằng bùn, đất và bụi bẩn để đi lại nguồn thức ăn mà không bị phát hiện. Các đường mui này có kích thước cỡ đồng tiền và thường thấy trên tường bên ngoài và bên trong dẫn đến các lối vào nhà.
 • Sự xuất hiện mối dự bị (mối cánh) hoặc rụng cánh: Thông thường dấu hiệu xâm nhập đầu tiên mà chủ nhà phát hiện là sự xuất hiện của mối cánh. Dấu hiệu thường gặp khác là các các cánh mối rụng trên bậu cửa sổ và sàn nhà. Phát hiện cánh mối là dấu hiệu chắc chắn của việc mối phân đàn ở trong nhà.
 • Các cấu kiện gỗ bị ăn rỗng ruột và lớp mặt mỏng như giấy: Mối thường ăn gỗ từ trong ra ngoài, để lại một lớp gỗ mặt hay lớp sơn mỏng. Do đó khi bạn gõ vào một khu vực bị mối xâm hại, nó sẽ có âm thanh rỗng hay như giấy do các phần (hay toàn bộ) của gỗ đã bị ăn mất.
 • Cửa bị nghẹt hay cửa sổ khó mở: Vì mối ăn gỗ, phân hay ‘bùn’ của chúng tạo ra môi trường bảo vệ ngăn hơi nóng và độ ẩm. Điều này làm cho gỗ phồng lên, làm cho khó mở hay đóng cửa sổ và cửa chính.
 • Khoảng rỗng trong lõi gỗ: Còn được gọi là ‘các đường hầm’ khá khó thấy từ bên ngoài.
 • Phân mối: Sau khi ăn, mối ăn gỗ khô thường để lại các ụ phân có màu nâu và như hạt. Các viên phân thường nằm phía dưới gỗ bị xâm hại.

Bước 3: Quy trình diệt mối tận gốc

Bước 1: Đặt hộp nhử mối

 • Đặt mồi nhử mối, đặt vào những nơi có mối ăn để dẫn dụ mối tập trung đến hộp nhử. Mục đích để dụ mối tập trung mối ăn trong mồi nhử. Đây là cách diệt mối hiệu quả và dễ làm nhất hiện nay.
 • Lưu ý: Trước khi đặt nên nhúng qua nước 2/3 hộp nhử. Trong thời gian nhử mối không được di chuyển hộp nhử, không được mở ra xem, không dược phun các chất khác vào hộp và khu vực cạnh hộp, không tạo tiếng động lớn hoặc cho ánh sáng mặt trời chiếu trực tiếp vào khu vực đặt hộp.

Bước 2: Rắc thuốc bột lây truyền

Đây là quy trình quan trọng nhất để diệt mối được tận gốc tại nhà cho bạn.

 • Xịt thuốc mối sinh học lây lan bệnh cho đàn mối. Bạn nên xịt với số lượng vừa phải, thuốc phải tơi, xịt đều tránh làm mối chết ngay.
 • Tiến hành phun xịt thuốc diệt mối sinh học PMC 90 vào thiết bị nhử mối nhằm cho những con mối bị nhiễm thuốc, mang thuốc về tổ mối. Từ đó gây lây lan dịch bệnh để tiêu diệt mối chúa và hệ thống tổ mối ngầm dưới lòng đất.

Bước 3: Phun thuốc dạng nước

 • Phun thuốc diệt mối và phòng chống mối bảo vệ công trình không bị mối mọt tấn công từ bên ngoài vào công trình: Phun trực tiếp dung dịch thuốc diệt mối vào đường mối đi, nơi bị mối tấn công
 • Mục đích nhằm tiêu diệt hết mối thợ còn lại. Phun trực tiếp lên bề mặt các kết cấu bằng gỗ, chân tường. Việc này nhằm ngăn chặn không cho mối từ bên ngoài xâm nhập vào công trình.

>>> Xem thêm các bài viết:

Dịch vụ diệt mối tận gốc

Diệt cả tổ mối – an toàn – uy tín và chuyên nghiệp

Tư vấn quy trình diệt mối

Nếu nhà bạn bị mối xâm nhập, đừng ngại hãy gọi cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí về quy trình diệt mối. Bạn có thể tham khảo dịch vụ diệt mối tận gốc của chúng tối.

 • Hotline: 0962181767 (zalo)
 • Email: dietmuoi247@gmail.com
 • Wesite: kiemdichhanoi.com