Phòng diệt mối trước khi xây nhà mới – Bạn nên biết

Trong quá trình xây dựng nhà mới, việc diệt mối trước khi khởi công là vô cùng quan trọng để đảm bảo nền móng và cấu trúc bền vững, cũng như bảo vệ sức khỏe cho cư dân tương lai. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu chi tiết về các phương pháp diệt mối trước khi xây nhà hiệu quả. Đồng thời tập trung vào những chiến lược tối ưu để xây dựng một căn nhà không chỉ đẹp mà còn an toàn từ bên trong.

Đánh giá tình trạng mối trước khi xây nhà

Diệt mối trước khi xây nhà mới

Trước khi bắt đầu xây dựng, việc đánh giá tình trạng mối trong khu vực dự án là bước cơ bản và không thể thiếu. Nếu bạn không có kinh nghiệm thì hãy tìm đến các chuyên gia nhé. Các chuyên gia sẽ thực hiện kiểm tra kỹ thuật để xác định mức độ nhiễm mối và phạm vi tác động của chúng đến kết cấu. Tham khảo thêm dịch vụ phòng chống mối công trình

Lựa trọn phương pháp diệt mối hiệu quả trước khi xây nhà

Dựa trên đánh giá ban đầu, việc lựa chọn phương pháp diệt mối phù hợp là quan trọng. Có nhiều lựa chọn như sử dụng hóa chất chuyên dụng, hệ thống chống mối. Hoặc sử dụng các phương pháp tự nhiên và không độc hại.

Sử Dụng Hóa Chất An Toàn: Nếu áp dụng hóa chất, việc sử dụng các loại hóa chất an toàn và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về an toàn là cực kỳ quan trọng. Điều này đảm bảo không chỉ hiệu quả trong việc diệt mối mà còn đảm bảo an toàn cho môi trường và người dùng.

Diệt bằng thuốc dạng bột

Thuốc diệt mối PMC 90DP

PMC 90 là một trong những loại thuốc được viện khoa học lâm nghiệp Việt Nam kiểm chứng lâm sàng. Sản phẩm này có tác dụng phòng chống mối rất hiệu quả. Bên cạnh đó, đây là loại thuốc diệt mối sinh học nên với lượng nhỏ (100g thuốc) có thể tiêu diệt cả tổ mối. Thậm chí có khả năng diệt tận gốc hệ thống tổ trong công trình, đặc biệt là mối nhà Coptotermes formosanus.

Diệt mối trước khi xây nhà bằng thuốc dạng nước

Dùng hóa chất phòng chống mối dạng dung dịch (hỗn hợp giữa thuốc và nước) như Termize 200SC, Mythic 240SC … Đây hiện đang là loại thuốc được nhiều công ty cung cấp dịch vụ thi công chống mối dùng. Cách pha, phun tưới hóa chất của sản phẩm kể trên như sau:

Thuốc diệt mối mythic 240sc

Pha theo tỷ lệ 6ml thuốc pha 1 lít nước, 5 lít dung dịch /1m2 (đối với riêng Mythic 240SC).
Thời điểm lý tưởng để phun hóa chất là trước khi đổ bê tông móng, sàn.
Phụ thuộc vào mục đích dùng và các loại công trình sẽ có cách dùng khác nhau.

Xây dựng thiết kế hệ thống chống mối

Sau khi diệt mối xong, công việc trước khi xây nhà cần phải chống mối nữa. Một chiến lược khác là tích hợp các vật liệu chống mối và hệ thống cách ly khi xây dựng. Việc này ngăn chặn mối xâm nhập vào cấu trúc nhà.

Phương pháp chống mối đối với phần đất nền công trình

Chúng ta tiến hành xử lý phòng mối cho móng trước khi thi công trình xây dựng tiến hành đào đất đổ bê tông cho: móng bè, móng đơn, móng cọc hay móng băng. Dùng thuốc dạng lỏng (hoặc dạng bột) tưới đều từ 2 – 3 lần lên phần đất nền nhằm ngăn chặn mối xâm nhập từ đất hoặc trú ngụ làm tổ

Những điều cần biết:

  1. Tỉ lệ tưới cho nền đối với thuốc dạng nước: 5 lít dung dịch pha sẳn / 1 met vuông.
  2. Khi san lấp mặt bằng, nếu phát hiện những tổ mối thì phải tiến hành san lấp, loại bỏ ngay để diệt mối trước khi xây nhà
  3. Bỏ đi những vật liệu xenlulo bởi đây là nơi lý tưởng để mối phát triển
  4. Các tấm ván cốt pha kẹp trụ bê tông không rút ra được thì phải phun thuốc phòng chống mối.
  5. Đối với những công trình phải đóng cọc móng bằng tre, nếu ở đất khô (không có mạch nước ngầm), cọc tre cần được xử lý bằng thuốc diệt mối trước khi đóng xuống đất.

Đối với công trình đổ móng cọc

  1. Xử lý thuốc chống mối lần 1 khi công trình vừa đổ móng xong.
  2. Tiến hành phun thuốc lần 2 khi công trình vừa đầm nền xong.

Phương pháp chống mối nền móng

Trộn hỗn hợp thuốc với đất để tạo thành “hàng rào” phòng mối theo phương thẳng đứng bao quanh liên tục sát bên trong, bên ngoài tường móng công trình xây dựng nhằm phòng chống mối xâm nhập từ bên ngoài vào trong và ngược lại từ trong nền đi vào tường móng của công trình

Thuốc chống mối dạng lỏng: Tến hành đào một lớp đất và khoét lỗ (ở độ cao mặt sân tiếp giáp với phần ngoài công trình xây dựng). Sau đó đổ dung dịch thuốc lên bề mặt hào và lỗ rồi lấp đất. Cuối cùng phun lên bề mặt hàng rào một lớp dung dịch thuốc. (nếu là đất xốp, đất cát, thuốc sẽ tự thấm xuống và không cần khoét lỗ). Hào sâu từ 5 – 10 cm và rộng 50 cm. Lỗ có đường kính từ 1 – 2 cm và sâu 30 – 40 cm, số lượng khoảng 15 – 20 lỗ/1m2 rãnh. Hàng lỗ đầu tiên cách chân tường mỏng 5 cm

phòng chống mối nên móng công trình xây dựng

Thuốc phòng mối dạng bột: Đào hào (rãnh) bao quanh bên ngoài sát với mặt tường móng công trình xây dựng. Trộn phần đất đã đào với thuốc chống mối dạng bột và lấp đất lại. Hào rộng 50 cm, sâu khoảng 60 – 80 cm. Những nơi đất đá, gạch vỡ sẽ được rải thuốc chống mối theo từng lớp từ 5cm đến 7 cm.

Kết luận về diệt mối trước khi xây nhà

Diệt mối trước khi xây nhà mới không chỉ là bước quan trọng mà còn là sự đầu tư vào sự bền vững của ngôi nhà trong tương lai. Việc lựa chọn phương pháp phù hợp và tuân thủ các quy định an toàn là chìa khóa để thành công trong việc diệt mối hiệu quả.

Tư vấn diệt mối trước khi xây nhà miễn phí. Tìm hiểu dịch vụ phòng chống mối hãy liên hệ với chúng tôi.

Hà Nội: Số 113 ngõ 236 Đại Từ, Đại Kim, Hoàng Mai, Hà Nội

TP.HCM: Số 45/1 Gò Cẩm Đệm, Phường 10, Quận Tân Bình, TP Hồ Chí Minh

Đà Nẵng: 68/23 Nguyễn Hữu Thọ, Hòa Thuận Nam, Hải Châu, TP.Đà Nẵng

Hotline: 0962181767

Email: dietmuoi247@gmail.com

Website: kiemdichhanoi.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0962181767
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon