PHUN THUỐC KHỬ KHUẨN TRƯỜNG HỌC

Trong mùa dịch, để đảm bảo an toàn cho mọi học sinh,tất cả các trường học thường xuyên tổ chức phun thuốc khử khuẩn, đồng thời tăng cường các biện pháp kiểm soát nhiễm khuẩn theo khuyến cáo của Bộ Y tế và Sở Y tế Hà Nội.

Phun thuốc khử khuẩn nhằm nâng cao khả năng phòng chống:

Theo đó, việc phun thuốc khử khuẩn, tiệt trùng tại tại các tru được tiến hành tại các trường đều đặn vào mỗi cuối tuần – thời điểm thời điểm học sinh nghỉ học.

Việc phun thuốc khử khuẩn được thực hiện bởi công ty chuyên nghiệp, ở tất cả các vị trí trong trường học, đặc biệt là các điểm thường xuyên tập trung đông người như phòng học, nhà vệ sinh, phòng họp,…

Ngoài ra, các trường học còn tiến hành vệ sinh bề mặt môi trường bệnh viện ít nhất 2 lần/ngày. Các dung dịch rửa tay như xà phòng, dung dịch sát khuẩn, dung dịch rửa tay nhanh… được bố trí khắp các khu vực trong trường học.

Hiện nay, tại Đà Nẵng đã xuất hiện những ca nhiễm trong cộng đồng. Vì vậy, chúng ta luôn chủ động, sẵn sàng tham gia công tác phòng chống dịch theo đúng chủ trương của Bộ Y tế. Bởi vì, đây là điều rất cần thiết để công tác phòng chống dịch có thể đạt hiệu quả cao, bảo vệ sự an toàn cho mọi học sinh và giáo viên trong mùa dịch hiện nay.

Hà Nội phun thuốc khử khuẩn 3.000 trường học

Hà Nội phun thuốc khử khuẩn 3.000 trường học và chuẩn bị khẩu trang miễn phí cho 2 triệu học sinh phòng chống dịch
Ngành y tế đã liên hệ 5 đơn vị sản xuất khẩu trang để phát miễn phí cho người dân. Đồng thời, tiến hành phun thuốc khử khuẩn 3.000 trường học để phòng chống dịch.

Phun Thuốc Khử Khuẩn

Theo ông Khổng Minh Tuấn, Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội. Thành phố sẽ chuẩn bị 15-20 triệu khẩu trang phát miễn phí cho người dân phòng chống dịch viêm phổi. Tuy nhiên, nguồn khẩu trang trên thị trường đang khan hiếm, nên trước mắt thành phố sẽ chuẩn bị khẩu trang để cấp miễn phí cho 2 triệu học sinh trong tuần tới.

Bên cạnh đó, Thành phố sẽ tổ chức vệ sinh, phun thuốc khử khuẩn tại 3.000 trường học trên địa bàn thành phố sẽ được phun khử trùng trong toàn bộ khuôn viên trong hai ngày cuối tuần này. Các trường mầm non, tiểu học sẽ được phun thuốc khử khuẩn vào ngày thứ Bảy (1/2), trong khi đó các trường THCS sẽ được phun vào ngày Chủ nhật (2/2). Đồng thời, khuyến cáo người dân tự dọn dẹp, vệ sinh nhà cửa.

Thực hiện các tiêu chí phun thuốc khử khuẩn

“Hóa chất tẩy rửa nhà thông thường đều không có tác dụng ngăn ngừa vi khuẩn – nguồn gây bệnh. Phương pháp này không khả thi, trên thế giới chưa từng áp dụng”, ông Tuấn cho biết.

Sở Y tế Hà Nội đã phân công 5 bệnh viện để cách ly, theo dõi và điều trị những người nghi ngờ mắc bệnh. Trong đó, bệnh nhi sẽ được chuyển đến Bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Bệnh nhân lớn tuổi được chuyển đến các bệnh viện: Xanh Pôn, Đống Đa, Thanh Nhàn và Hà Đông.

Đại diện Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội nhận định. Nguy cơ xâm nhập, lây nhiễm cao. Tuy nhiên, hiện chưa có trường hợp lây nhiễm tại chỗ. Người dân cần chủ động phòng bệnh cho cá nhân và gia đình. Theo khuyến cáo của Bộ Y tế, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng, hạn chế tối đa đến nơi đông người và nên sử dụng khẩu trang y tế, ăn uống đủ chất để nâng cao sức khỏe.

Ông Tuấn cho hay, hiện thành phố có 19 người nghi ngờ nhiễm đã được lấy mẫu xét nghiệm, theo dõi. Trong đó, 15 trường hợp được loại trừ, 4 người chưa có kết quả. Hai bệnh nhân ở Vĩnh Phúc điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới trung ương vẫn ổn định.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ phun thuốc khử khuẩn nhé!

TRUNG TÂM KIỂM DỊCH HÀ NỘI
Điện thoại: 0962 181 767 – 024.62.53.6181
Email: dietmuoi247@gmail.com

Bài viết liên quan