Phun Thuốc Sát Khuẩn Cloramin B

Phun Thuốc Sát Khuẩn Cloramin B cho trường học

Đến thời điểm hiện tại, hàng loạt trường học trên địa bàn thành phố Hà Nội đã được phun thuốc sát khuẩn. Nhằm hạn chế xâm nhập, lây lan của bệnh viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (nCoV) gây ra. Theo kế hoạch, việc phun thuốc sẽ được hoàn thành trong 2 ngày cuối tuần.

Thực hiện chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội, Phòng GD&ĐT 30 quận, huyện, thị xã trên địa bàn thành phố đã phối hợp chặt chẽ với cơ quan y tế tại địa phương và các đơn vị liên quan thực hiện nghiêm túc việc phun thuốc khử trùng cho các trường học trên địa bàn thuộc phạm vi quản lý.

phun thuốc khử trùng virus corona ha1

Trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình) phun thuốc khử trùng phòng virus Corona.
Theo khảo sát của phóng viên, tại Trường Tiểu học Hoàng Diệu (quận Ba Đình). Ngay từ sáng sớm ngày 1/2, Ban Giám hiệu nhà trường đã có mặt cùng giáo viên, nhân viên tích cực phối hợp với lực lượng y tế quận để thực hiện tổng vệ sinh, phun thuốc khử trùng cả trong lớp học và khu vực bên ngoài sân trường, đảm bảo không bỏ sót.

Các khu vực được phun thuốc sát khuẩn bao gồm:

Phòng học, phòng làm việc, phòng chức năng, hành lang, bếp ăn, khu vệ sinh… Nền nhà, bàn ghế, tay nắm cửa… được lau bằng chất tẩy rửa chuyên dụng.

phun thuốc khử trùng virus corona ha2

Trường Trung học cơ sở Thăng Long (quận Ba Đình) bắt đầu tổ chức phun thuốc vào 11h30 ngày 1/2. Theo cô giáo Nguyễn Thanh Hà (Hiệu trưởng Trung học cơ sở Thăng Long). Quán triệt nội dung phòng, chống dịch từ các cấp. Nhà trường đã nghiêm túc thực hiện việc tuyên truyền, phổ biến tới cán bộ, nhân viên, giáo viên. Các giáo viên cũng tổ chức gửi thông tin phòng dịch tới phụ huynh và học sinh.

Ông Nguyễn Đắc Hùng (Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình) cho biết. Trên địa quận Ba Đình hiện có gần 160 cơ sở giáo dục. Bao gồm 75 trường Mầm non, Tiểu học, Trung học cơ sở, Trung học phổ thông, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp – Giáo dục thường xuyên và hơn 80 nhóm lớp mẫu giáo độc lập tư thục.

Phòng GD&ĐT quận đã thông tin đầy đủ, cụ thể về kế hoạch tổ chức phun thuốc khử trùng diệt khuẩn tới toàn bộ các đơn vị, đồng thời yêu cầu các đơn vị tích cực phối hợp với cơ quan chức năng để thực hiện việc phun thuốc khử trùng bảo đảm chất lượng và đúng tiến độ.

Còn tại các địa phương phun thuốc sát khuẩn

Bên cạnh việc thực hiện các nhiệm vụ Uỷ ban nhân dân (UBND) quận giao. Nhiều phường trên địa bàn cũng đã chủ động xây dựng kế hoạch tuyên truyền tới người dân. Như phát tờ rơi, huy động sự tham gia của các tổ trưởng tổ dân phố trong việc rà soát, nắm chắc thông tin những công dân sinh sống trên địa bàn đã đi về từ vùng dịch và báo cáo UBND phường.

phun thuốc khử trùng virus corona ha3

Tại Trường Tiểu học Nghĩa Tân (quận Cầu Giấy). Nhà trường đã yêu cầu toàn bộ cán bộ, nhân viên, giáo viên gia tổng vệ sinh trường, lớp học. Sau khi lau bằng nước sạch, trường tiếp tục lau rửa lại bằng dung dịch Cloramine B. Mỗi lớp sẽ được giáo viên chủ nhiệm và các phụ huynh lau sạch bàn, ghế, dụng cụ học tập. Khu vực bếp ăn được làm vệ sinh kỹ lưỡng, các dụng cụ chế biến thực phẩm gọn gàng, sấy khô.

Công tác phòng, chống dịch tại trường học cũng được Phòng GD&ĐT huyện Thanh Trì thực hiện nghiêm túc. Theo đó, Phòng đã phối hợp với ngành Y tế huyện xây dựng kế hoạch phòng chống dịch bệnh. Các trường chú trọng công tác vệ sinh môi trường phòng, chống dịch bệnh, thông thoáng lớp học. Toàn bộ các cơ sở giáo dục trên địa bàn huyện đã phun thuốc khử trùng từ ngày 30/1.

Tổ chức hội nghị trực tuyến

Trước đó, tại Hội nghị trực tuyến quán triệt công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona gây ra do Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức sáng 31/1, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Chử Xuân Dũng đã yêu cầu Phòng GD&ĐT các quận, huyện, thị xã chủ trì, phối hợp với các đơn vị y tế địa phương để thực hiện đúng theo chỉ đạo của Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, phun thuốc khử trùng toàn bộ các cơ sở giáo dục. Các trường học chủ động phối hợp với cơ quan chuyện môn và phải có mặt Ban Giám hiệu trường.

Bên cạnh đó, các trường cần tiếp tục đảm bảo nguồn thực phẩm, đảm bảo dinh dưỡng bữa ăn. Kiểm soát chặt chẽ cán bộ, giáo viên vừa đi tham quan từ vùng có dịch về, không được giấu dịch. Cung cấp thông tin người có dấu hiệu nghi ngờ cho cơ quan chức năng để xử lý kịp thời.

Đặc biệt, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội cũng yêu cầu các Phòng GD&ĐT, các cơ sở giáo dục không chủ quan, xem nhẹ vì dịch bệnh có thể còn kéo dài.

Hãy liên lạc ngay với chúng tôi khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ diệt côn trùng nhé! Hotline: 0962181767

Bài viết liên quan